Vì sao nên đầu tư vào đất Tây Ninh.Với lượi thế nằm cách TPHCM không xa, thị trường bất động sản Tây Ninh như “nàng công chưa ngủ quên” chưa được đánh thức. Tiềm năng rất lớn của Tây Ninh đang dần được hé lộ khi các “ông lớn” dần nhận ra đổ về đây đã tạo nên những dấu hiệu khởi sắc đáng đầu tư vào thị trường này.

Tây Ninh chiếm giữ vị trí quan trọng khi là vùng kết nối kinh tế quốc tế, nối các khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam đến Thủ đô Phnôm Pênh và các quốc gia khu vực ASEAn qua cửa khẩu quốc tế Mộc Bài. Do đó đây là vùng động lực đầy tiềm năng đáng đầu tư bởi các lý do chúng tôi sẽ phân tích trong bài viết này.

Hạ tầng giao thông phát triển mạnh

Nhằm phát huy thế mạnh trọng điểm là cầu nối giao thương, Tây Ninh đã dành nguồn ngân sách khủng cho đầu tư vào hệ thống hạ tầng giao thông trọng yếu. Nhiều dự án giao thông huyết mạch chạy qua địa bàn tỉnh.

Tuyến Xuyên Á (Quốc lộ 22)

Tuyến Quốc lộ 22B, ĐT 782; 785; 786

Tuyến cao tốc TPHCM – Mộc Bàn

Tuyến cao tốc Gò Dầu – Tây Ninh – Xa Mát

Với hạ tầng đồng bộ đầu tư bài bản chú trọng tới chất lượng đã thúc đẩy các khu công nghiệp khu công nghiệp trên địa bàn phát triển thuận lợi.

Nguồn cung dồi dào với giá đất rẻ

Vì sao nên đầu tư vào đất Tây Ninh.Nhiều khu vực kế cận TPHCM những năm qua phát triển mạnh mẽ đang dần gặp phải những vấn đề nguồn cung tại những khu vực phát triển tiềm năng như Bình Dương, Long An. Tây Ninh hoàn toàn trái ngược, khu vực này còn rất nhiều dư địa tiềm năng với nguồn quỹ đất dồi dào cho năm 2020 và 5 năm tới.

Thời điểm cách đây 2 năm, thị trường bất động sản Tây Ninh chỉ ghi nhận những giao dịch đơn lẻ nội bộ. Không nhiều nhà đầu tư lớn đổ về đây gom đất số lượng lớn nên thị trường cũng không có biến động kích cầu. tuy nhiên thời gian gần đây tình hình đã khác biệt, thị trường bất động sản Tây Ninh có nhiều dấu hiệu khởi sắc. Tuy nhiên vẫn chỉ ở mức khởi động, nguồn cung dồi dào nhưng nguồn cầu vẫn chưa cao.

Thị trường nhà đất Tây Ninh đang được nhận định có mức giá khá thấp, thấp hơn so với TPHCM tới 60%, nhiều vùng ven giá chỉ bằng một phần số lẻ của TPHCM. Giá đất thổ cư Tây Ninh dao động chỉ từ 5 triệu đồng/m2 ở vùng ven. Những vùng đông dân cư ở thị xã, thành phố dao động cao hơn gần 10 triệu/m2, một số vị trí mặt tiền đường lớn đẹp lên ngưỡng 14 triệu đồng/m2. Những biến động bắt đầu tăng giá cùng với khởi sắc tốt từ thị trường gần đây hứa hẹn mang đến lợi nhuận hấp dẫn cho nhà đầu tư trong một vài năm tới.

Nhiều “ông lớn” gia nhập thị trường

Vì sao nên đầu tư vào đất Tây Ninh.Bất động sản Tây Ninh ghi nhận sự nhập cuộc của các “ông lớn” với các dự án quy mô. Đây chính là tín hiệu khởi sắc đáng mừng là sẽ là đòn bẩy thúc đẩy mạnh mẽ thị trường bất động sản bùng nổ trong thời gian tới.

Khởi đầu là sự xuất hiện của tập đoàn danh tiếng Vingroup với tổ hợp đưa vào khai trương công trình tầm cỡ trên tổng diện tích 2.1ha gồm hệ thống khách sạn 5* Vinpearl tiêu chuẩn quốc tế (127 phòng); trung tâm thương mại Vincom Tây Ninh Plaza cùng khu nhà phố (Shophouse với 116 căn).

Cùng với đó là tập đoàn bất động sản nghỉ dưỡng danh tiếng Sun Group cũng góp mặt trên địa bàn với dự án khu du lịch Tây Ninh là Khu du lịch quốc gia núi Bà Đen và hồ Dầu Tiếng…

Với những tiềm năng vượt trội đó, sớm muộn Tây Ninh sẽ trở thành vùng phát triển mạnh mẽ, thời cơ thuộc về những nhà đầu tư thức thời biết nắm bắt cơ hội tiềm năng.